การ์ดมอนเตอร์ Pendulum จากภาค Yu-Gi-Oh! Arc-V มาให้เล่นกันแล้ว

Swing Into Action: Pendulum Summon!
มาถึง Yu-Gi-Oh! ภาค 5 ภาค Arc-V กันแล้ว Duel links เราก็นำการ์ด การ์ดมอนเตอร์ Pendulum (เพนดูลัม) มาให้เล่นกันแล้ว โดยเราสามารถปลดล็อคโลก Arc-V ได้โดยการอัญเชิญมอนเตอร์เผ่ามังกร ที่มี เลเวล 7 หรือสูงกว่าเลเวล 7 จำนวน 1 ครั้ง

โดย การ์ดมอนเตอร์ Pendulum จะมีส่วนประกอบอื่นนอกจากมอนเตอร์ปกติดังนี้

1.ส่วนอธิบายเอฟเฟคการ์ด

 

ส่วนที่เป็น เอฟเฟคเพนดูลัม (ส่วนสีเขียว 1) กับส่วน เอฟเฟคการ์ดมอนเตอร์ (การ์ดสีส้ม 2) ซึ่งหากเป็น การ์ดสีเหลือง-เขียว 3 (คือเป็นมอนเตอร์ปกติที่ไม่มีเอฟเฟค แต่จะมีเอฟเฟคเพนดูลัมในกรณีที่อยู่ใน Pendulum Zone )

 คนที่เบื่ออ่านข้อมูลการ์ดอาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะเอฟเฟคมอนเตอร์บางใบยาวมากกกกก

2. สเกล เพนดูลัม 

การ์ด Pendulum แต่ละใบจะมี แพนดูลัมสเกล (Pendulum Scale) ซ้ายขวาเท่ากัน อย่างกรณี Dragon Horn Hunter  มี สเกล เพนดูลัม เท่ากับ 3

 

3. การวางการ์ดเพนดูลัมบนสนาม

เราสามารถเลือกอัญเชิญมอนเตอร์ Pendulum เป็นแบบมอนเตอร์ปกติที่ มอนเตอร์ โซน ในสนาม หรือ แปะ Pendulum Scale  ที่ Pendulum โซนก็ได้


*ปกติเพนดูลัมโซนจะอยู่ที่โซนการ์ดกับดัก/เวทมนต์
(ทำให้ช่องวางการ์ด กับดัก/เวทมนต์เหลือช่องเดียว)  ยกเว้นใช้สกิลพิเศษ โซนวางการ์ดจะไปอยู่ข้างๆแทน

 

 

4.การอัญเชิญแบบ Pendulum ถือว่าเป็นการอัญเชิญแบบพิเศษ

จากมอนเตอร์เพนดูลัมที่อยู่ในเอ็กตร้าเด็ค หรือมอนเตอร์จากบนมือ*(สามารถใช้อัญเชิญมอนเตอร์อื่นจากบนมือได้ด้วย แต่ไม่สามารถอัญเชิญมอนเตอร์ที่มีเงื่อนไขพิเศษ หรือมอนเตอร์พิธีกรรม)

แต่ละเทิร์นอัญเชิญ Pendulum  ได้ 1 ครั้ง แต่ในแต่ละครั้งไม่ได้จำกัดจำนวนที่อัญเชิญ ในเกม Yugioh Duel links มีช่องลงมอนเตอร์ 3 ช่อง จึงอัญเชิญได้มากสุด 3 ตัว

จากในรูปมี  Pendulum Scale 5-2 ทำให้สามารถอัญเชิญมอนเตอร์ Performapal Coin Dragon จากเอ็กตร้าเด็ค และมอนเตอร์ที่มีเลเวทตั้งแต่ 3 ถึงเลเวท 4 จากบนมือได้อีก 2 ใบ

 

5.เมื่อการ์ด Pendulum ถูกทำลายจากมอนเตอร์โซน หรือ เพนดูลัมโซน

การ์ดจะถูกส่งไปเอ็กตร้าเด็คแทนสุสาน ทำให้ในเทิร์นต่อไปสามารถอัญเชิญมอนเตอร์เพนดูลัมจากเอ็กตร้าเด็คได้อีก หากยังมีเพนดูลัมการ์ดที่โซนให้สามารถอัญเชิญมอนเตอร์นั้นได้อยู่
แต่ถ้าทิ้งการ์ดเพนดูลัมจากบนมือ การ์ดจะไปอยูในสุสาน

อย่างในรูปการ์ดมอนเตอร์ odd-eyes pendulum dragon ถูกทำลายจากบนสนามจึงถูกส่งไปเอ็กตร้าเด็ค
แต่การ์ดมอนเตอร์ Oafdragon Magician ถูกส่งจากบนมือด้วยเวทมนต์ Dark World Dealing การ์ด Oafdragon Magician จึงไปอยู่ในสุสาน

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.