Konami ส่งเกมการ์ดภาคใหม่ Yu-Gi-Oh! Rush Duel ลงเครื่องสวิตช์ในปี 2021 นี้

การ์ดยูกิ คือ การ์ดเกมที่ได้ต้นกำเนิดมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ยูกิโอ หรือประเทศไทยมีชื่อเรียกกันว่า เกมกลคนอัจฉริยะ โดยการ์ตูนเรื่อง ยูกิโอ ก็ได้ทำออกมาต่อเนื่องหลายซีรี่ย์ ในการ์ดเกมนี้หลักๆ จะมีผู้เล่นทั้งสองฝ่ายถูกเรียกการต่อสู้ว่า ดูเอลลิสต์ โดยจะใช้ การ์ดต่างๆ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันมาต่อสู้กัน อาทิ การ์ดเวทย์มนต์, การ์ดมอนสเตอร์, การ์ดกับดัก และอื่นๆ มาต่อสู้กัน จนกว่าพลังชีวิตหรือ ไลฟ์พอยท์ ของคู่ต่อสู้กลายเป็นศูนย์ ทั้งยังมีวิธีการเอาชนะในรูปแบบพิเศษอื่น ๆ ซึ่งกฎกกติกาจะมีความแตกต่างออกไประหว่างในการ์ตูนและในเกมส์ แต่อย่างไรก็ดีเรื่องความสนุกไม่ได้ลดไปเลย ในส่วนของเกมได้รับความนิยมจนมีการจัดแข่งขันเป็นทัวร์นาเมนต์เลยทีเดียว ซึ่งที่ W88 อีสปอร์ตพร้อมนำเสนอข้อมูลอีสปอร์ตทั้ง ยูกิโอ และเกมส์อื่นๆ ส่งถึงแฟนเกมส์อย่างจุใจ

ซึ่งเป็นเวลานานกว่า 2 ทศวรรษแล้วสำหรับการ์ดเกมในตำนาน Yu-Gi-Oh! ของค่ายเกมยักษ์ใหญ่โคนามิอย่าง Yu-Gi-Oh! หรือชื่อที่เรารู้จักกันคือ  การ์ดยูกิ  เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่เกมส์รวมถึง อนิเมะ, ภาพยนตร์, มังงะ, Trading การ์ดเกม หรือแม้กระทั่งในรูปแบบนิยาย พิสูจน์ได้ชัดเจนเลยว่าว่าแฟรนไชส์ Yu-Gi-Oh! ประสบความสำเร็จมากมาก ในแพลตฟอร์มต่างๆ นับแต่ ค.ศ.1998 – ปัจจุบัน

และข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการยูกิโอ ในอีเวนท์ Jump Festa 2021 เป็นงานรวมข่าวสารอัพเดทของซีรีส์ต่างๆ ในเครือนิตยสารจัมป์ซึ่งยูกิโอเองก็มีต้นกำเนิดมาจากที่นี่  ค่ายโคนามิประกาศว่าจะสร้างเกมดวลการ์ด Yu-Gi-Oh! Rush Duel ลงเครื่องสวิตช์ พร้อมกติกาแบบใหม่แตกต่างจากต้นฉบับ ซึ่งทางผู้สร้างกำลังพัฒนาเกมการ์ดดิจิทัลจากซีรี่ย์อนิเมะ ยูกิโอ ภาคล่าสุดYu-Gi-Oh! SEVENS ที่ในขณะนี้ กำลังออกอากาศอยู่ ทั้งยังยืนยันว่าจะมีตัวละครในเรื่องออกมาใช้งานในเกมส์และผู้เล่นสามารถดวลการ์ดกันได้สะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

ในส่วนของวิธีเล่นจะต่างจากกติกาก็ยืนยันชัดว่ามาตรฐานเก่าหลายจุด ยกตัวอย่าง เช่น การเชิญมอนสเตอร์แบบปกติได้หลายครั้งใน 1 เทิร์น ลดขนาดพื้นที่หลักเหลือ 3 ช่อง และทุกรอบจั่วการ์ดได้จนกว่าจะมีการ์ดในมือ 5 ใบ โดยภาพรวมของเกมส์นั้นจะลดความซับซ้อนเพิ่มความไวเพื่อเจาะกลุ่มผู้เล่นเด็ก ซึ่งปัจจุบัน โคนามิเป็นหนึ่งในค่ายเกมส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการทำเกมลงเครื่องนินเทนโดสวิตช์ ล่าสุดเกมรถไฟโมโมทาโร่ทำยอดขายเกิน 1 ล้านชุดเฉพาะในญี่ปุ่นเรียบร้อย ต้องมาดูกันว่าในปี 2021 นี้เกมส์ Yu-Gi-Oh! Rush Duel จะมีกระแสตอบรับเป็นอย่างไร แต่เชื่อว่าโดยฐานแฟนคลับที่มีมันต้องออกมาดีแน่นอน

คอเกมส์สายสมาร์ทโฟน ก็มีสามารถเล่นเกมส์การ์ดยูกิ ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแแอนดรอยด์ มีหลักๆ 2 ภาค ได้แก่ Yu-Gi-Oh! ดูเอล เจเรเนชั่น และ Yu-Gi-Oh! ดูเอล ลิงค์ส  โดยทางภาค Yu-Gi-Oh! Duel Links มีระบบลูกเล่นแบบ แตกต่างจากแบบดั้งเดิมเกือบหมด แต่ไม่ว่าจะภาคใด ก็ล้วนแต่มีความเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง เป็นตัวเลือกให้ผู้เล่นได้เลือกสรรเล่นตามความชอบนั้นเอง

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.